Đà Nẵng: Ra mắt sân chơi nghiên cứu ứng dụng STEM & Khoa học giáo dục

0
245

Đồng thời, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng STEM và Khoa học Giáo dục cũng chính thức ra mắt.

Trường Sakura-Olympia được xây dựng trên diện tích 3.157m2, tổng diện tích sàn hơn 6.700m2 theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 20 phòng học cùng hệ thống các phòng chức năng, phòng nghệ thuật, phòng công nghệ thông tin, phòng học tiếng Anh, phòng giáo dục kỹ năng, thư viện,…

Khu vui chơi xanh với 1.557m2 sân vườn, khu vận động thể chất, thư viện mở, bể bơi, sân bóng đá,… Đội ngũ giáo viên là những người thầy giỏi đã trải qua chương trình đào tạo giáo viên bài bản 300 giờ theo phương pháp Nhật và Mỹ bên cạnh giáo viên đến từ Nhật, Mỹ,… Năm học 2018-2019 bắt đầu đưa vào đào tạo ở bậc Mầm non và lớp 1,2 ở bậc Tiểu học.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Người sáng lập hệ thống Trường Sakura-Olympia chia sẻ: “Ngôi trường được hoạt động trong định hướng sự hỗ trợ tích hợp của hệ sinh thái “5 trong 1” về phương pháp và khoa học giáo dục”.

Tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường biểu diễn

Cũng trong dịp này, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng STEM và Khoa học Giáo dục cũng chính thức ra mắt. ở giai đoạn 1, Trung tâm STEM tập trung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng chương trình STEM vào chính khoá tại hệ thống Sakura-Olympia bao gồm chương trình đào tạo giáo viên, chương trình dạy học STEM cho học sinh; giai đoạn 2 sẽ hỗ trợ triển khai chương trình đào tạo giáo viên STEM và đưa chương trình STEM đến với các trường ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên để tiến tới giai đoạn 3 phát triển ra các tỉnh thành cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Trường Sakura-Olympia cũng công bố lịch mở cửa khuôn viên văn hóa đọc và phục vụ sân chơi cộng đồng dành cho thanh thiếu nhi từ 18 tháng đến 15 tuổi tại Đà Nẵng. Theo đó, từ 17h-18h các ngày trong tuần sẽ diễn ra các hoạt động CLB thể dục miễn phí do người nước ngoài trực tiếp hướng dẫn, các CLB năng khiếu có hỗ trợ phí, các giờ sinh hoạt tự do và đọc sách…

Riêng chiều thứ 7 hằng tuần sẽ diễn ra các hoạt động tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cùng GV Nhật như làm bánh mochi, nhảy múa… dành cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và ba mẹ cùng tham gia.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.