Đại học Nội vụ Hà Nội cần đóng góp tích cực vào sự nghiệp đào tạo nhân lực cho đất nước

0
921

Diễn văn khai giảng của PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Năm học 2017 – 2018 với sự đoàn kết và quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ viên chức, giảng viên, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phát huy tốt những kết quả đạt được của những năm học trước; đồng thời, không ngừng nỗ lực cố gắng để vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành quả đáng kể.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến trao thưởng cho các thủ khoa và sinh viên xuất sắc

Thực hiện tốt công tác đào tạo, đã tổ chức xét, cấp bằng tốt nghiệp cho 1.679 sinh viên, học viên; sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, công tác nghiên cứu khoa học và nhiều mặt công tác khác. Đặc biệt, Trường đã thực hiện tốt chế độ chính sách cho sinh viên trên cơ sở quy định của Nhà nước; thực hiện miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, khó khăn đột xuất, học bổng khuyến khích học tập cho 2.712 sinh viên với kinh phí trên 9,9 tỉ đồng.

Năm học mới 2018 – 2019, Trường đã tuyển sinh và tiếp nhận 1.850 sinh viên đại học ở 11 ngành đào tạo, 76 học viên cao học ở 3 ngành đào tạo. Sự thành công rất đáng vui mừng của thầy và trò nhà trường trong tuyển sinh năm nay là điểm trúng tuyển trong nhiều ngành đào tạo khá cao so với mặt bằng tuyển sinh đại học của cả nước. Điều này góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Trường và chất lượng đầu vào của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chia vui với thầy trò nhà trường, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận và đánh giá cao Trường Đại học Nội vụ đã có bước phát triển đáng kể cả về quy mô và chất lượng, góp phần đóng góp thiết thực cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của cả nước. Kết quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đổi mới quản lý, quản trị trường đại học theo hướng chuyên nghiệp. Trường cũng đã thực hiện tốt việc rèn luyện nhân cách, bản lĩnh và lối sống cho sinh viên, giúp các em thêm vững vàng trong lập thân, lập nghiệp.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giao nhiệm vụ: Trong thời gian tới, căn cứ vào tình hình thực tế, Trường cần xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển trong từng giai đoạn cụ thể; xây dựng đề án mở rộng cơ sở vật chất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu xây dựng đề án, lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nâng cao hiệu quả và chất lượng mọi hoạt động của Trường.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung mọi nguồn lực để phát huy hiệu quả việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn cho cả hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Các bạn sinh viên, các em là những người chủ tương lai của đất nước. Do đó, các em phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, với xã hội. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động xã hội; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.