Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái: “Vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng”

0
216

Văn bản chỉ rõ, việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em Hoàng L.N. (sinh năm 2007) do em N. nói tục, khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

“Sự việc vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, khiến dư luận hết sức bất bình, gây ảnh hưởng xấu đến ngành.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp xử lý nghiêm minh sự việc này; Kiên quyết không để những giáo viên có những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nêu trên trong ngành”, văn bản khẳng định.

Em N. phải nhập viện điều trị sau vụ việc. (Ảnh: Đặng Tài).
Em N. phải nhập viện điều trị sau vụ việc. (Ảnh: Đặng Tài).

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng yêu cầu báo cáo kết quả xử lý chậm nhất vào ngày 26/11/2018.

Trước đó, vào chiều 19/11, khi phát hiện em Hoàng L.N., học sinh lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Theo em N., lớp 6.2 có 26 học sinh, chiều đó có 3 bạn quên sách vở phải về lấy, nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái.

Hiện tại em N. đã xuất viện về nhà, các bác sĩ cũng khuyến cáo, em N. không phải bệnh nặng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý, nên gia đình cần có biện pháp để động viên cháu.

Cô Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh cũng cho biết, cô Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ của nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy trần tình sau vụ việc.
Cô Nguyễn Thị Phương Thủy trần tình sau vụ việc.

Cô giáo này trước dạy ở Trường THCS Hải Ninh và mới chuyển về trường này được ít tháng. Nhà trường đã yêu cầu cô Thủy viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm.

Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh ngay sau đó đã nhanh chóng chỉ đạo ban giám hiệu Trường THCS Duy Ninh tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên trường này. Thời gian đình chỉ trước mắt là không quá 15 ngày để làm rõ vụ việc, xử lý vi phạm.

Trần tình việc bắt cả lớp tát học sinh 231 cái vì nói tục, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy thừa nhận hành động này là sai, nguyên nhân là do nóng giận và chịu áp lực thi đua vì lớp mình chủ nhiệm luôn đứng cuối bảng.

Trao đổi với PV Dân trí, gia đình em N. mong muốn học sinh này sẽ không tiếp tục học lớp do cô Thủy chủ nhiệm.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, dù nguyên nhân là gì, việc cô giáo phạt học sinh bằng cách cho bạn học tát vào má 231 cái ở Quảng Bình là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.