Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cống hiến!

0
167

Cô Trâm là một trong gần 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu toàn quốc được vinh danh năm 2018 trong chương trình do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Cô giáo đến từ Quảng Nam chia sẻ: Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT đã tạo đà cho sự đầu tư về cơ sở vật chất trường lớp cũng như sự ra đời của các mô hình, dự án dạy học; chú trọng đổi mới phương pháp theo hướng tích cực phát huy tối đa vai trò của người học; cho sự quan tâm nhiều hơn đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là có những chính sách ưu tiên cho giáo viên, học sinh nơi vùng núi cao biên giới hải đảo.

Tất cả những điều đó đã tạo nên niềm khích lệ để những người làm nghề giáo vượt qua những vất vả, khó khăn, tận tụy cống hiến với nghề.

Tuy nhiên, tâm sự trong ngày đặc biệt của nhà giáo, cô Trâm cũng băn khoăn, trăn trở về điều kiện dạy học, cơ sở vật chất trang thiết bị ở nhiều nơi còn thiếu và yếu kém; giáo viên, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa còn chịu nhiều thiệt thòi về môi trường dạy học, chất lượng dạy học, trẻ em khuyết tật chưa có một môi trường dạy học nhân văn chuyên biệt; trăn trở về thu nhập của nhà giáo và hiện tượng một bộ phận nhà giáo xuống cấp về đạo đức…

Cô giáo đến từ Trường THCS Lê Quý Đôn mong có được sự quan tâm nhiều hơn nữa dành cho sự nghiệp giáo dục. Trước hết là mong được sống và là việc trong môi trường dạy học chuyên nghiệp, tiên tiến sánh cùng quốc tế; được sớm khích lệ từ đề án cải cách tiền lương của Chính phủ; được tiếp cận sâu rộng chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn; được hưởng những chính sách thu hút nhân tài.

Và hơn nữa là mong cho học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh khuyết tật được quan tâm nhiều hơn. Tất cả là để thầy trò dạy tốt, học tốt và để người thầy được trở về đúng vị trí cao cả của nghề.

“Điều mà chúng tôi – những người làm nghề giáo muốn nói là: Chúng tôi rất hạnh phúc khi được cống hiến và hạnh phúc hơn nữa là sự cống hiến đó khiến chúng tôi hạnh phúc. Và chúng tôi rất tin vào niềm hạnh phúc ấy trong tương lai” – cô Nguyễn Thị Bích Trâm trải lòng.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.