Chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn mùa mưa bão

0
252

Trong đó, đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, người lao động và học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp, tùy thuộc vào tình hình, diễn biến của thời tiết, chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và có phương án tổ chức học bù hợp lý, hiệu quả.

Tổ chức rà soát, bổ sung các phương án phòng tránh mưa bão, lũ phù hợp với đặc điểm từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn chằng chống gia cố, tu sửa các lớp học, các công trình có nguy cơ ảnh hưởng mưa bão, lũ lụt. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

Đối với các công trình trường lớp học tại các vùng có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, Sở GD&ĐT yêu cầu cần có đánh giá, cảnh báo cho viên chức, giáo viên, người lao động, học sinh và người dân trong khu vực trước khi mưa bão xảy ra.

Khi xảy ra sự cố thiên tai cần duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ, nắm chắc tình hình sự cố thiên tai; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng; duy trì chế độ báo cáo theo quy định; triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả các tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.