Cho trẻ học ngoại ngữ, cần nhìn xa trông rộng xu hướng thế giới

0
167

Để giỏi tiếng Anh, học sao cho đủ?

Tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế quan trọng nhất hiện nay, được xem là chìa khóa mở lối tương lai cho các bạn trẻ. Nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại chi những khoản phí lớn để đầu tư cho việc học ngoại ngữ con em mình. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của giáo dục toàn cầu, giữa vô vàn phương pháp học Anh ngữ, đâu là sự lựa chọn đúng đắn để các bé theo đuổi và phát triển kỹ năng tốt nhất?

Không ít người cho con theo học những chương trình Anh ngữ để lấy các văn bằng quốc tế trong và ngoài nước với hy vọng con trẻ có được cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Tuy nhiên, khi bước ra môi trường học tập và làm việc ở quốc tế, nhiều bạn trẻ vẫn còn lúng túng khi gặp phải các trở ngại do thiếu sự chuẩn bị tốt về vốn tiếng Anh chuyên ngành, thiếu khả năng làm việc nhóm, khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới. Điều này ít nhiều gây cản trở đến thành công tương lai, khiến cả phụ huynh và học sinh đều lo lắng.

Thông thạo ngoại ngữ, giỏi về kỹ năng là chìa khóa mở lối thành công.

Thông thạo ngoại ngữ, giỏi về kỹ năng là chìa khóa mở lối thành công.

Học đón đầu xu hướng

Kết hợp được những ưu điểm trong việc giảng dạy tiếng Anh với kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết, STEAM English là phương pháp đang được áp dụng rộng rãi hiện nay trên thế giới nhờ khắc phục được những vấn đề mà phụ huynh và học sinh đang phải đau đầu . STEAM English được biên soạn theo giáo trình Cambridge và US Common Core phối hợp với thực hành các thí nghiệm trực quan STEAM theo tiêu chuẩn quốc tế. Năm chữ cái đại diện cho các môn học thuộc những khối ngành thống lĩnh toàn cầu hiện nay: S – Science (Khoa Học), T – Technology (Công nghệ), E – Engineering (Kỹ thuật), A – Art (Nghệ thuật) và M – Maths (Toán học) khiến STEAM nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia giáo dục lẫn những phụ huynh ở Việt Nam và châu Á.

STEAM English dạy trẻ phát triển cả vốn tiếng Anh nền tảng, chuyên ngành, và nhiều kỹ năng quan trọng khác.

STEAM English dạy trẻ phát triển cả vốn tiếng Anh nền tảng, chuyên ngành, và nhiều kỹ năng quan trọng khác.

Phương pháp STEAM English hướng đến việc đào tạo thế hệ trẻ sử dụng Anh ngữ lưu loát trong học tập và công việc chuyên môn, rèn luyện suy nghĩ độc lập, khả năng phân tích vấn đề, khả năng làm việc nhóm thông qua các thí nghiệm thực tiễn STEAM trong giờ học tiếng Anh.

Theo dự đoán, trong khoảng thời gian từ năm 2010 – 2020, số lượng nghề nghiệp yêu cầu những kiến thức thuộc STEAM tăng lên nhanh chóng từ 16% – 62% trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh thuộc khối ngành STEAM sẽ có nhiều ưu thế hơn khi lựa chọn hướng đi tương lai của mình. Tại Việt Nam, chương trình STEAM English được giảng dạy cho các học sinh độ tuổi từ 6 -16, khoảng thời gian rất quan trọng trong việc hình thành tư duy, tiếp thu kiến thức mới và khám phá những khả năng của bản thân.

Những thí nghiệm thực tiễn trong giờ học STEAM English giúp các em hình thành hứng thú với nghề nghiệp tương lai.

Những thí nghiệm thực tiễn trong giờ học STEAM English giúp các em hình thành hứng thú với nghề nghiệp tương lai.

STEAM English – Định hướng tương lai, khai phá đam mê

AEG (American Education Group) là nhà tiên phong sáng tạo ra phương pháp STEAM English và đã đưa vào giảng dạy tại Việt Nam từ 2015. AEG cũng đã được vinh dự được trao chứng nhận STEM từ tổ chức giáo dục quốc tế uy tín AdvancED cho phương pháp giảng dạy này. Mỗi buổi học STEAM English tại AEG các bé đều được học tiếng Anh Cambridge và làm các thí nghiệm STEAM xung quanh những chủ đề khoa học, công nghệ rất thú vị, gần gũi và thiết thực.

Khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cùng kính bảo hộ, các “nhà hóa học nhí” cũng phấn khởi, hăng hái hơn. Hình ảnh những kỹ sư tương lai tài năng còn được thể hiện qua hình ảnh cả lớp say sưa làm mô hình xe thân thiện với môi trường hay ánh mắt lấp lánh niềm vui khi được nhìn thấy cánh tay rô bốt do mình lắp ráp hoạt động…

Sự trưởng thành và niềm vui của trẻ là sự hài lòng, yên tâm của các bậc phụ huynh.

Sự trưởng thành và niềm vui của trẻ là sự hài lòng, yên tâm của các bậc phụ huynh.

Các phụ huynh có thể nhận thấy sự dạn dĩ, tự tin và thay đổi tích cực từng ngày của con em mình sau thời gian học ngoại ngữ tại AEG. Việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh cũng trở thành một phản xạ tự nhiên, nhạy bén và rất linh hoạt của các em. Với cách học năng động, tương tác cao, đẩy mạnh các kiến thức thực tế hữu ích, học viên AEG có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi quốc tế và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Liên hệ:

Tổ chức Giáo dục Mỹ AEG: 66 – 68 Võ Văn Tần, Q3, TP.HCM

Tel: 84-28-3930-0808. Email: [email protected]

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.