Bộ GD&ĐT tập huấn năng lực lãnh đạo cho 300 trưởng phòng GD&ĐT miền Bắc

0
257

Toàn cảnh buổi tập huấnToàn cảnh buổi tập huấn

GD&TĐ – Từ ngày 22/11 đến 24/11/2018, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Học viện Quản lý giáo dục tổ chức tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý cho gần 300 trưởng phòng Phòng GD&ĐT thuộc 26 tỉnh thành phố miền Bắc.

Đến dự và phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới thì vấn đề chương trình học, năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất, tâm thế sẵn sàng hợp tác của cộng đồng xã hội… phải được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo nhằm đạt được mục tiêu và hiệu quả cao nhất ngay từ năm học đầu tiên áp dụng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến dự và phát biểu tại buổi tập huấn.

Nhận thức đầy đủ, đúng đắn về chương trình giáo dục phổ thông mới và tăng cường kỹ năng quản lý của người quản lý giáo dục cấp cơ sở là rất quan trọng và được xem là một trong các yếu tố cốt lõi trong việc tạo nên sự thành công của việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cấp cơ sở được xem là đầu máy cái để vận hành kéo theo sự thay đổi tích cực đối với giáo viên và nhà trường. Vì thế, nội dung đợt tập huấn tập trung vào các chủ đề liên quan mật thiết, trực tiếp tới sự chuẩn bị áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới và các vấn đề nổi cộm của giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở.

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông mới và vấn đề đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo giáo dục ở địa phương.

Bên cạnh cung cấp cho các trưởng phòng GD&ĐT các nội dung căn bản cốt lõi của chương trình giáo dục phổ thông mới, đợt tập huấn đề cập tới cung cấp các thông tin về việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên để triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới; kế hoạch chi tiết các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chương trình, sách giáo khoa thuộc chương trình giáo dục phổ thông mới;

Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Hoàng Đức Minh phát biểu tham luận tại buổi tập huấn về việc chuẩn bị giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông để áp dụng Chương trình, SGK mới.

Vấn đề truyền thông trong giáo dục; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm gây bức xúc kéo dài trong lĩnh vực giáo dục; Văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Ngay trong ngày đầu tiên của đợt tập huấn, các trưởng phòng GD&ĐT đã thảo luận rất sôi nổi, tích cực xoay quanh các chủ đề được đề cập.

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự, Bộ GD&ĐT nghiên cứu tiếp thu và điều chỉnh để áp dụng thành công chương trình giáo dục phổ thông mới ngay từ năm học 2019 – 2020.

TS Cao Xuân Liễu

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.