Mối quan hệ giữa bã cafe và cafe triết suất

0
137

Những gì bạn sắp đọc là kiến ​​thức quan trọng để pha cà phê. Đã đến lúc hiểu về chiết xuất cà phê và khi làm như vậy, bạn sẽ có thể tránh được việc khai thác dưới mức và quá mức.

Cả hai đều là tin xấu cho cà phê của bạn và tin xấu cho bạn. Tránh điều này thực sự là toàn bộ lý do chúng tôi sử dụng các kích cỡ xay khác nhau cho các máy pha cà phê khác nhau.

  • Căn cứ của bạn quá thô = Đang khai thác. Đây là khi bạn chưa chiết xuất đủ hương vị từ cà phê xay
  • Căn cứ của bạn là quá tốt = Trích xuất. Đây là khi bạn đã chiết xuất quá nhiều hương vị ra khỏi cà phê của mình – và nó trở nên quá sức và khó chịu

Không Chiết Xuất Cà Phê Kém Hương Vị Như Thế Nào

Có lẽ bạn đã từng nếm cà phê xấu trước đây. Hầu hết thời gian, cà phê xấu là kết quả của việc khai thác:

Không Chiết Xuất

  • Chua
  • Có tính axit
  • Mặn

Chiết Xuất

  • Đắng
  • Rỗng – Không có bất kỳ hương vị cà phê đáng chú ý

Đối với một hành trình thực sự sâu sắc về việc cà phê được chiết xuất qua hoặc dưới hương vị như thế nào, có một hướng dẫn tuyệt vời về chiết xuất đáng để kiểm tra.

Nhiều. Vì vậy, bạn đã pha cà phê, và với sự ghê tởm của bạn, nó có vị như được chiết xuất kém. Bạn không muốn nó xảy ra lần nữa, lãng phí cà phê quý hơn, nhưng bạn không biết mình đã sai ở đâu.

Chúng tôi đã có bạn! Bạn cần điều chỉnh thời gian ủ, nhiệt độ nước hoặc kích cỡ xay của bạn, dựa trên cách nó có vị:

Trước khi bạn đọc thêm: nếu bạn đang sử dụng máy xay lưỡi cho hạt cà phê của mình, bạn đã mắc phải lỗi xay cà phê phổ biến nhất tồn tại. KHÔNG  xay hạt cà phê của bạn bằng máy xay lưỡi. Làm như vậy hơn là mua cà phê xay sẵn.

Trước hết, chìa khóa để pha một tách cà phê tuyệt vời là tính nhất quán , và nếu những hạt xay nhỏ của bạn không cùng kích cỡ, một số sẽ được chiết xuất, một số sẽ được chiết xuất, và kết quả sẽ là, cà phê shit.

Lắc máy mài lưỡi của bạn xung quanh tất cả những gì bạn muốn, bạn sẽ không bao giờ có được chúng 100% nhất quán nhưng nếu bạn bị mắc kẹt ở đâu đó ngoài máy mài lưỡi, có một số thứ bạn có thể làm nhưng hãy chuẩn bị để làm việc với nó. Đóng đinh nó với video này:

Bên cạnh sự thiếu nhất quán rõ ràng, máy xay cà phê phiến còn có một cạm bẫy khác: chúng chỉ có thể hoạt động bằng cách quay cực nhanh, gây ra nhiệt và ma sát. Sức nóng và ma sát này, như bạn đoán, là tin xấu. Điều này có nghĩa là cà phê của bạn đã nóng lên vì vậy nó sẽ không có vị tươi và kết quả cuối cùng sẽ bị quá chín.

Bây giờ, hãy so sánh tất cả những điều vô nghĩa đó với một máy xay burr, sử dụng áp suất và xoay đồng đều để “nghiền nát” đậu thành một sự thống nhất hoàn hảo. Họ có thể đạt được điều này ở tốc độ thấp, nghĩa là không thêm nhiệt và duy trì độ mài đồng đều chính xác và nhất quán.

xem thêm:

máy xay sinh tố cho quán cafe

máy rang xay cafe

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.