Đạo diễn triệu đô nói “siêu vòng 1” Kaity Nguyễn làm được điều này

0
212

Đạo diễn Charlie Nguyễn mới ra mắt bộ phim điện ảnh Chàng vợ của em, kết hợp cùng Thái Hòa và Phương Anh Đào.

Được coi là đạo diễn triệu đô, mát tay trong nhiều dự án phim ăn khách, Charlie Nguyễn chia sẻ về chuyện hậu trường làm phim và đánh giá khả năng diễn xuất của ngôi sao trẻ Kaity Nguyễn qua dự án “Em chưa 18” mà anh đóng vai trò là nhà sản xuất.

dao dien trieu do noi "sieu vong 1" kaity nguyen lam duoc dieu nay hinh anh 1

Charlie Nguyễn trong buổi trò chuyện về làm phim

“Đàn ông không thể hiểu hết được phụ nữ”

– Điều gì khiến anh có ý định làm bộ phim “Chàng vợ của em”?

– Lúc đầu tôi tiếp cận dự án này từ người phụ trách của nhà sản xuất, trước kia là học trò cũ của tôi. Tôi thấy tò mò vì đó là kịch bản được dựa trên một cuốn tiểu thuyết bên Anh – điều ít khi tôi nghe thấy ở phim Việt. Tôi thấy cái tứ của phim rất thú vị. Nhưng khi Việt hóa, tôi đã phải cải biến lại hoàn toàn.

dao dien trieu do noi "sieu vong 1" kaity nguyen lam duoc dieu nay hinh anh 2

Đạo diễn triệu đô bên cạnh hai diễn viên chính Thái Hòa và Phương Anh Đào trong “Chàng vợ của em”

– Trong phim “Chàng vợ của em”, nhân vật chính là Mai – một người phụ nữ của công việc. Bên cạnh Mai là cô bạn tên Hà – một người phụ nữ của gia đình. Vì sao anh xây dựng hai mẫu người phụ nữ khác biệt như vậy?

– Tôi muốn xây dựng nhân vật Hà như một tấm gương phản chiếu cho nhân vật Mai để làm rõ Mai hơn. Qua đó, khán giả sẽ thấy được 2 mẫu người phụ nữ. Một mẫu người rất nữ tính là Hà – đi du học về nhưng gạt hết tất cả ước mơ, công việc, sự nghiệp qua một bên để lấy chồng, ở nhà, sinh con, cuộc sống trở nên lặp đi lặp lại.

Còn Mai có cuộc sống nhiều màu sắc. Mỗi lần Mai tới, Hà được nghe bao nhiêu câu chuyện thú vị, nào là gặp người này người kia rồi dự án nọ. Dần dần, Hà nhận thấy thế giới của mình sao nhỏ quá. Hà thấy mình cũng đi du học như bạn mà giờ xung quanh mình chỉ là bếp núc.

Trong khi Hà đang hạnh phúc nhưng Hà nhìn qua Mai, Hà lại thấy Mai mới hạnh phúc. Ngược lại, Mai khi mệt mỏi quá vì đã hy sinh cho công việc tới mức không còn bạn bè, người thân để tâm sự, Mai lại nhìn thấy ở Hà niềm vui hạnh phúc. Thông điệp này tôi muốn khán giả tự cảm nhận sau khi xem phim.

dao dien trieu do noi "sieu vong 1" kaity nguyen lam duoc dieu nay hinh anh 3

Charlie Nguyễn trên phim trường cùng Thái Hòa

“Kaity Nguyễn có khả năng đóng được phim Hollywood”

– Anh đặt kỳ vọng thế nào vào dự án mới Chàng vợ của em?

– Tất nhiên khi mình làm một bộ phim, mình là khán giả đầu tiên. Mình làm rồi tự đặt câu hỏi, đó phải là câu chuyện như thế nào mình mới đi xem. Mình hướng tất cả mọi thứ theo hướng mình thích ở câu chuyện này. Vì vậy tôi rất kỳ vọng, bởi nó là bộ phim làm theo đúng ý mình muốn xem.

Nhưng làm phim không thể làm cho tất cả mọi người được, chỉ làm cho được số người thôi. Chỉ có một số người nhìn thấy họ trên màn ảnh. Tôi mong khán giả sẽ tìm thấy sự đồng cảm ở một góc độ nào đó khi xem bộ phim này.

dao dien trieu do noi "sieu vong 1" kaity nguyen lam duoc dieu nay hinh anh 4

Charlie Nguyễn tự nhận thấy “Fan cuồng” là một bài học quý giá để từ đó anh làm lại với “Chàng vợ của em”

– Anh là một người có nhiều tác phẩm thành công trên thị trường phim Việt. Anh có tự nhận mình là người nhạy cảm với khán giả Việt hay không?

Dòng máu anh hùng thì chắc không cần phải nói tới, bởi thời đó không có rạp chiếu. Sau đó là tới Để mai tính, Long ruồi, Tèo em, Để Hội tính… Tôi cảm thấy làm phim khá dễ dàng. Bởi vì tôi chỉ làm phim tôi thích, thấy vui và hấp dẫn với mình.

Khán giả cũng thấy vui và hứng thú thưởng thức. Vậy nên tôi thấy “Ồ, việc làm phim cũng khá đơn giản”. Cho đến khi Fan cuồng ra đời. Tất cả đều là một sự nhìn lại, nhìn từng bộ phim từ doanh thu để đo lường sự trông đợi của khán giả.

Fan cuồng là bài học rất quý giá. Bởi khi làm Fan cuồng, tôi muốn nâng cấp cách làm phim mà hồi xưa tới giờ tôi thường làm, từ cách làm việc, tổ chức đoàn phim, làm từ A đến Z phải thật bài bản. Bên cạnh đó, tôi muốn tìm một lối đi mới để chính bản thân mình bất ngờ, bối rối.

Cái tính bối rối đó giống như chất gây nghiện cho quá trình làm phim. Nó giống như khi ta bước lên một chiếc xe và bắt đầu cuộc hành trình mà bản thân không biết trước sẽ gặp điều gì trên đường, sẽ theo hướng nào, gặp ai. Fan cuồng được làm trong tâm trạng như vậy.

Chính vì vậy, nó có sự chủ quan trong đó, bên cạnh lỗi kịch bản. Qua Fan cuồng, tôi biết mình có giới hạn ở đâu, mình ở chỗ nào, mình có thể làm được những gì. Khi biết phim không có doanh thu, tôi biết mọi người trong ê-kíp vẫn không bỏ mình dù mình thất bại.

dao dien trieu do noi "sieu vong 1" kaity nguyen lam duoc dieu nay hinh anh 5

Ngôi sao trẻ Kaity Nguyễn thành công sau vai nữ chính “Em chưa 18”

– Trong thời điểm hiện tại, anh nhận thấy diễn viên nào của Việt Nam xứng tầm đóng phim Hollywood?

– Hiện tại tôi thấy có Kaity Nguyễn. Cô ấy là một diễn viên có thể tham gia một bộ phim Mỹ. Tôi nghĩ chuyện này sẽ đến với Kaity. Đó là một diễn viên có khả năng đưa tên tuổi vượt qua được biên giới Việt Nam.

– Anh nghĩ Kaity Nguyễn sẽ phù hợp với dạng vai nào khi đóng một bộ phim thế giới?

– Tuổi cô ấy giờ vẫn còn trẻ nên chắc sẽ chỉ giới hạn ở những bộ phim nói về tuổi trẻ. Với gương mặt đó, với khả năng tự nhiên trời cho, cộng với phong cách làm việc nghiêm túc và khắt khe, thông minh, cô ấy biết mình phải làm gì, không vội vã hấp tấp, đi từng bước rất vững, đằng sau có đội ngũ nhiều người trong nghề luôn tư vấn, hướng dẫn cho Kaity.

Vậy nên tôi thấy Kaity có tiềm năng tham gia vào những bộ phim nước ngoài có yếu tố liên quan đến Việt Nam.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.