Chị gái Hiếu Hiền lỗ 200 triệu vẫn hết mình tái dựng vở cải lương kinh điển

0
184

Nghệ sĩ Kim Ngân là con gái cố nghệ sĩ Kim Ngọc và là chị gái của diễn viên Hiếu Hiền. Từ nhỏ, Kim Ngân từng theo mẹ diễn tấu hài, rồi được bà gửi sang đoàn ca múa nhạc Hương Miền Nam học nghề. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình, Kim Ngân chuyển sang kinh doanh, ít biểu diễn.

Gần đây, chị trở lại sân khấu và ấp ủ tái dựng các vở cải lương kinh điển, trong đó có vở “Thái hậu Dương Vân Nga” – vừa tham dự “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018”.

chi gai hieu hien lo 200 trieu van het minh tai dung vo cai luong kinh dien hinh anh 1

Kim Ngân tái dựng vở cải lương kinh điển “Thái hậu Dương Vân Nga” nhận được nhiều lời khen ngợi.

Đồng hành với Kim Ngân trong vở diễn là đạo diễn – NSƯT Hoa Hạ, cùng với sự tham gia của nghệ sĩ Phượng Loan, Lê Tứ, Đại Nghĩa, Quỳnh Hương, Điền Trung, Thanh Thảo, Gia Bảo… và hai ca sĩ Phương Thanh và Quốc Đại. Dự án này cũng nhằm kỷ niệm 100 năm ra đời của bộ môn cải lương.

Kim Ngân cho biết, chị và NSƯT Hoa Hạ bắt tay làm vở “Thái hậu Dương Vân Nga” với tổng kinh phí 800 triệu đồng. Nếu bán hết số vé ở hai đêm tại nhà hát, tiền thu tối đa cũng chỉ 600 triệu đồng. Tuy nhiên, hai đêm công diễn đầu tiên vở “Thái hậu Dương Vân Nga” đã thu hút được hơn 2.000 lượt khán giả đến xem, hàng trăm bài viết ủng hộ. Sau đó, vở diễn liên tục được xuất hiện trước công chúng, mới đây nhất chính là tham dự “Liên hoan cải lương toàn quốc 2018”.

chi gai hieu hien lo 200 trieu van het minh tai dung vo cai luong kinh dien hinh anh 2

Kim Ngân là nghệ sĩ đầu tiên diễn suốt 4 cảnh vở “Thái hậu Dương Vân Nga” của soạn giả Hoa Phượng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hội đồng nghệ thuật thì phần trình diễn của Kim Ngân đài từ rất tốt, nhấn trọng âm rõ từng lời. Từ trước đến nay, vở “Thái hậu Dương Vân Nga” của soạn giả Hoa Phượng chưa ai diễn suốt 4 cảnh như Kim Ngân. Giọng ca khỏe của chị toát lên được thần thái của Dương Vân Nga. Kim Ngân trong màn trao Long bào rất xuất thần đem lại nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

Trong lần tái dựng vở cải lương kinh điển, đạo diễn Hoa Hạ khẳng định chị không gặp bất cứ áp lực nào. “Tôi chắc mình không thể làm lại theo bản dựng vở diễn cũ mà hay được như vậy. Tôi cũng nói với các bạn nghệ sĩ tham gia vở diễn của mình rằng lần này các bạn không có gì phải áp lực hết. Các bạn hãy xem thành công của những nghệ sĩ tiền bối ở vở diễn trước kia như một giá trị để mình ngưỡng mộ thôi, bởi không ai diễn lại giống hệt như họ mà hay bằng họ được”.

chi gai hieu hien lo 200 trieu van het minh tai dung vo cai luong kinh dien hinh anh 3

Đạo diễn – NSƯT Hoa Hạ không gặp áp lực khi tái dựng vở diễn kinh điển.

Sau khi tham dự “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018” vở diễn “Thái hậu Dương Vân Nga” cũng có thêm những kế hoạch chuẩn bị công diễn rộng rãi trên cả nước nhằm tái hiện lại dự án nghệ thuật đậm chất văn hóa truyền thống dân tộc.

Kim Ngân tiết lộ thêm, đại sứ quán Hàn Quốc cũng đã có lời mời và mong muốn đưa vở “Thái hậu Dương Vân Nga” lưu diễn tại quốc gia này, với mục đích giao lưu văn hóa độc đáo, mang đậm tính nghệ thuật Việt Nam.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.