Phân tích về các hiệu quả của hệ thống ERP

0
75

Phần mềm ERP là mẫu phần mềm quản trị doanh nghiệp rất phổ biến hiện tại (ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning). Ngoài ra trên thực tiễn vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ phần mềm ERP cũng như các lợi ích mà nó mang đến. Chính vì vậy để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những san sớt cụ thể ngay sau đây.

Phần mềm ERP là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản nhất thì phần mềm ERP chính là 1 kiểu hệ thống hoạch định nguồn lực đơn vị, tương trợ công ty quản trị tài chính, nhân sự, kế toán, bán hàng và cả văn hóa tổ chức… Kể cách khác thì phần mềm ERP là hệ thống khiến việc kết liên những thứ tự hoạt động phân phối kinh doanh có nhau.

Mục đích chính của phần mềm ERP này đó là tạo ra được 1 hệ thống dữ liệu tự động đồng nhất và xuyên suốt giữa phổ thông phòng ban với nhau, giữa những khâu hoạt động như kế toán, bán hàng, điều hành vốn đầu tư, tìm hàng, cung ứng và điều hành nhân sự,…

Phần mềm này với thể thay thế hầu hết những hệ thống đơn lẻ, doanh nghiệp chỉ cần tiêu dùng một phần mềm độc nhất để quản lý bằng phần mềm ERP. Theo đó ERP sẽ được chia nhỏ thành các phân hệ khác nhau tùy mục đích và các dữ liệu đấy sẽ nằm chung một chỗ, giảm thiểu bị phân tán và mất kiểm soát.

thực tế thì phần mềm ERP này đã xuất hiện trong khoảng năm 1990 do tập đoàn Gartner dùng nhằm mục đích mở mang cho MRP. Tuy nhiên khi này thì đây cũng chỉ là 1 phần mềm quản lý chính yếu hội tụ việc phân phối hàng hóa. Phải tới tận các năm 1990 thì phần mềm ERP đã phát triển mạnh và được áp dụng cho hầu hết những mảng của công ty.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý nhân sự

ERP được xem là giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp, nó giúp: quản trị vốn đầu tư kế toán, quản trị nguồn nhân lực, tăng năng suất làm việc, quản lý thông tin người mua và điều hành hàng tồn kho 1 cách thức hiệu quả nhất.

các dòng phần mềm ERP căn bản bây giờ

Trên thị trường Việt Nam hiện có 3 cái hệ thống ERP chủ yếu ấy là:

  • Phần mềm ERP đóng gói: đây là cái phần mềm được các dịch vụ nghiên cứu và tổng hợp từ dò xét nhu cầu thực tiễn nghiệp vụ hoặc là những lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Dựa trên các dữ liệu thu thập được đấy sẽ đem hài hòa với các chuẩn mực và nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp để tập hợp thành điểm chung, tạo nên mô hình khái quát.
  • Phần mềm ERP theo buộc phải: dòng phần mềm này thường được những dịch vụ mẫu mã và vun đắp riêng nhằm thích ứng với các đặc điểm và quy trình hoạt động của doanh nghiệp đang áp dụng, do đơn vị đưa ra buộc phải.
  • Phần mềm ERP nước ngoài: riêng chiếc phần mềm này với kỹ thuật rất cao, quy trình quản lý được Nhận định đạt chuẩn. Bên cạnh đó tầm giá thì tương đối cao và vẫn chưa thích hợp mang tình hình của các đơn vị trong nước.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

công ty nào nên sử dụng phần mềm ERP?

cái phần mềm này rất thích hợp mang những kiểu tổ chức như:

  • đơn vị thường phạm phải các sơ sót trong thời kỳ xuất hoặc nhập dữ liệu, tỉ dụ như hay xảy ra hiện trạng chênh lệch lượng hàng tồn kho, hóa đơn bị chồng chéo,….
  • công ty hay bị các bạn phản ánh về chất lượng nhà sản xuất của tổ chức
  • những doanh nghiệp mang khối lượng giao dịch kinh doanh nâng cao nhanh và tăng đột biến, doanh nghiệp với nhu cầu mở thêm chi nhánh hay cửa hàng…thì nên tiêu dùng phần mềm ERP để giảm thiểu được rủi ro phát sinh trong thời kỳ mở rộng.
  • các tổ chức hiện đang với bộ máy quản lý to kềnh, làm việc kém hiệu quả, muốn tái cấu trúc khái quát, đổi mới và thay máu, muốn tiết kiệm nhân công và hiệu quả thấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.