Nokia 6300 – người bạn mãi không xa

0
162

Ngày còn bé mình luôn mơ ước được sở hữu một chiếc điện thoại của riêng mình. Và rồi cuối cùng giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực khi mình mới đặt chân lên cấp ba. Em điện thoại mà mình sở hữu lúc ấy chính là em Nokia 6300 và em nó cũng chính là chiếc điện thoại đầu tiên mà mình có. Chủ nhân của em nó trước đây là mẹ mình. Khi lên cấp ba mình phải đi học ở một ngôi trường xa nhà, hằng ngày đi đi về về trên một quãng đường rất dài. Vì lo lắng cho sự an toàn trên đường đi của mình, vả lại con xe Super Cup mà mình đi học hằng ngày nó cũng đã hơi cũ rồi, sợ rằng đang đi giữa đường mà nó tự nhiên tắt máy thì không biết đường nào mà xoay xở. Thế nên mẹ mình đã nhường em điện thoại của mẹ cho mình, phòng khi xảy ra chuyện gì thì vẫn có cái để gọi “cứu viện”. Từ ngày em nó về với mình, mình cũng an tâm hơn trên đường đến trường cũng như về nhà.

Không những thế, em nó cũng dần dà trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mình từ đó. Mình rất thích chiếc điện thoại này. Em nó có thiết kế vẻ ngoài đẹp mắt, nhìn rất sang trọng, kích cỡ nhỏ nhắn vừa tay cầm, vừa nhìn là mê ngay. Bên cạnh đó, em nó cũng chứa đựng rất nhiều tính năng hay ho và cần thiết bên trong mình, đôi khi còn vô cùng quan trọng đối với mình. Cái đầu tiên chính là đảm bảo giờ giấc cho mình, nhờ có em nó “báo thức” mà sáng nào mình thức dậy cũng đúng giờ, cơm nước đầy đủ rồi tung tăng đến trường. Không còn cái kiểu đồ ăn sáng chưa kịp vào đến mồm, đã lo chạy như điên đến trường vì sợ muộn học như trước đây nữa. Lịch học tập ở trên lớp cũng như ở nhà của mình dần trở nên khoa học hơn, khi mình bắt đầu sử dụng những ghi chú công việc trong điện thoại, vừa tiện lợi lại dễ dàng sắp xếp nữa. Trong những giờ học căng thẳng, chỉ cần em nó phát ra điệu nhạc thật êm dịu là ngay lập tức stress trong mình biến đi đâu hết, thật là kì diệu, cứ như phép thuật vậy. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới mình, nhất là trong mùa thi cử, vì mình là rất dễ bị căng thẳng. Đó là còn chưa kể đến em nó còn có một cái “mắt thần” giúp mình lưu giữ lại được những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp đáng nhớ từ bấy lâu nay.

Ngày nay, mặc dù điện thoại thông minh xuất hiện tràn lan, nó có vạn tính năng vượt trội hơn so với chiếc điện thoại thông thường như em Nokia 6300. Nhưng mình vẫn mãi trung thành với em nó, bởi giờ đây, em nó không còn như một chiếc điện thoại thông thường khác, mà đã trở thành người bạn tri kỉ của mình, cùng mình trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm. Mãi mãi thương em – Nokia 6300.

Nguyễn Thị Hạnh

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.