Nokia 5610 – người bạn thân”

0
146

Hôm qua, vô tình đọc báo về cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi” làm cho nỗi nhớ về chiếc điện thoại Nokia 5610 của tôi ùa về. Cũng không hẳn phải đến hôm nay tôi mới nhớ đến chiếc điện thoại “yêu quý” ấy mà “bạn ấy” luôn là niềm vui, niềm tự hào mỗi khi tôi tham gia những cuộc chuyện trò về “điện thoại”.

Tôi nhớ mãi, vào một ngày mùa thu năm 2009, sau bao ngày tích góp để dành tôi đã mua được chiếc điện thoại Nokia đầu tiên trong đời. Với số tiền tiền ít ỏi tôi chọn tìm mua một chiếc điện thoại “seconhand”, ngày hôm ấy tôi náo nức, hăng hái để hoàn thành tốt-nhanh công việc, để chiều chị bạn đồng nghiệp chở tôi đi mua. Chúng tôi đã có hẹn với anh bạn người bán điện thoại secondhand, tan ca chị đèo tôi trên chiếc xe máy ba bánh bánh xình xịch. Đến nơi, anh bạn tôi gặp sự cố chưa về kịp, anh nhờ một người bạn khác bán, chúng tôi lại loay hoay tìm đường, rồi trời đổ mưa to, cứ thế 2 chị em chạy vòng trong các con hẻm cạnh ray xe lửa ở đường Lý Chính Thắng, quận 3 thì phải tôi không nớ rõ. Chỉ biết là vào lúc này, ngoài tâm trạng háo hức, tôi thấy sợ vì đi vào nơi vắng vẻ, chúng tôi đều là người khuyết tật chẳng may xe ngập nước sẽ cực kỳ khó khăn, tôi lo và ái ngại.

Vượt qua mưa gió 2 chị em cũng tìm được nhà người bán. Anh cho tui xem nhiều mẫu điện thoại, cuối cùng tôi chọn chiếc Nokia 5610, trông nó còn khá mới, nắp trược sành điệu, chụp hình đẹp và nghe nhạc hay và trong tôi thấy con số 5610 thật quen quen.

Tôi vui sướng ra về và không thôi nghĩ về con số 5610. Trời cũng ngớt mưa tôi mời chị tô hủ tiếu gõ ven đường chị ghẹo “Hôm nay rửa có người rửa điện thoại hủ tiếu ngon hơn hẳn ngày thường luôn nghen”. Trong lúc trò chuyện rôm rả tui phát hiện ra, lúc chiều kết sổ báo cáo (tôi làm kế toán) con số cuối cùng chính là 5610. Thảo nào tôi thấy quen đến lạ. Tôi xem điều này như một chữ duyên kỳ ngộ hay hay đã đưa tôi đến với người bạn thân thiết ấy.

Quả thật trước khi chọn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng tôi cũng lo ngại sẽ gặp rủi ro nhanh hư hỏng. Nhưng thật may mắn người bạn của tui rất mạnh khỏe, chụp hình đẹp, nghe nhạc hay và nhiều tiện ích. Tôi vô cùng hài lòng cho quyết định của mình. Có được người bạn thân Nokia 5610 người con xa quê như tôi cũng vơi bớt nỗi cô đơn nơi Sài Gòn hoa lệ. Bạn bè tôi thỉnh cũng rất thích bạn chúng hay mượn để chụp chẹc hoặc “bắn” nhạc qua lại. Tôi luôn nâng niu giữ gìn bạn theo năm tháng.

Thật không may vào một buổi chiều tháng 6 năm 2014 tôi đã đánh mất bạn, nhìn người khác mang bạn đi mà lòng buồn vời vợi. Tôi về phòng trọ, khóc trong lặng lẽ. Bạn đã cũ mềm rồi, tôi cũng đã có tài chính hơn mua 1 chiếc điện thoại mới hơn, mốt hơn không khó. Nhưng tôi khóc vì nhớ người bạn thân Nokia 5610 cùng bao kỷ niệm.

Sau này, tôi có dùng nhiều điện thoại khác nhưng Nokia luôn là dòng điện thoại mà tôi tin cẩn chọn mua. Trong tôi Nokia 5610 luôn là người bạn đặc biệt.

Kim Anh

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.