Nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Internet Day 2018

0
184

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4-2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 5 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn – an ninh mạng.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Ban tổ chức cho hay, phiên toàn thể hội thảo Internet Day 2018 có chủ đề chính “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 5-12 tới tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Tổng quan về định hướng chính sách, tầm nhìn về hệ sinh thái số Việt Nam; xu hướng công nghệ và kinh nghiệm quốc tế; tọa đàm “Hệ sinh thái số Việt Nam: Người chơi và luật chơi”.

Đặc biệt, trong phần tọa đàm, các đại biểu tham dự sẽ được nghe các diễn giả uy tín đến từ Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông, Internet, nhà cung cấp dịch vụ nội dung số, nhà sản xuất thiết bị mổ xẻ các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái số Việt Nam như: Việt Nam cần những “người chơi” nào cho hệ sinh thái số của mình? “Luật chơi” của hệ sinh thái gồm những gì, và cần làm gì? Đâu là những sản phẩm, dịch vụ là cần thiết cho hệ sinh thái số Việt Nam…

Với mục tiêu phát triển hệ sinh thái số Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, việc này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Trong đó, doanh nghiệp trong nước đóng vai trò nòng cốt trong việc thực thi. Thế nhưng, cách nghĩ, cách làm cần có sự khác biệt, phát hiện và sử dụng hạt nhân phù hợp, hướng đến ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam, mang lại lợi ích chung cho xã hội và được đông đảo người dân sử dụng.

Internet Day được VIA tổ chức định kỳ hằng năm vào mỗi dịp cuối năm Dương lịch bắt đầu từ năm 2012 để kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19-11-1997). Sự kiện này đến nay đã trở thành ngày hội lớn nhất năm của cộng đồng Internet nước nhà.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.