Người dùng ở Việt Nam mua iPhone 2 SIM vật lý ở đâu?

0
185

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên 3 mẫu iPhone vừa ra mắt là hỗ trợ hai SIM gồm 1 SIM vật lý và 1 e-SIM (SIM điện tử). Tuy nhiên, tại Việt Nam, các nhà mạng hiện vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ e-SIM. iPhone 2 SIM vật lý duy nhất chỉ có bán tại thị trường Trung Quốc. Như vậy, người dùng Việt Nam nếu yêu thích sản phẩm của Apple, sẽ phải “đi đường vòng” với giá cao để sử dụng tính năng này.

nguoi dung o viet nam co the mua iphone dung 2 sim vat ly o dau hinh 1
Khách hàng Việt Nam không thể mua được iPhone 2 SIM vật lý ở các đại lý chính hãng trong nước. (Ảnh: Cnet).

Không chỉ riêng khách hàng tại Việt Nam sẽ phải chịu “thiệt thòi” vì tính năng này của iPhone mới. Theo Apple trên thế giới chỉ có hơn 10 nhà mạng hỗ trợ e-SIM với iPhone XS và XR, và không hẳn 10 nhà mạng này xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới.

Theo danh sách của Apple, Việt Nam không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu. Thông tin từ FPT Shop, iPhone XS và XS Max sẽ lên kệ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, còn iPhone XR sẽ bán muộn hơn. Cùng với đó, các đại lý khẳng định iPhone chính hãng tại Việt Nam chỉ có bản e-SIM, có nghĩa là khách hàng Việt mua iPhone chính hãng sẽ chỉ dùng được 1 SIM.

Để có thể sử dụng được tính năng 2 SIM của iPhone mới, khách hàng Việt buộc phải tìm mua bản dành cho thị trường Trung Quốc.

Giới kinh doanh hàng điện thoại xách tay nhận định, mẫu iPhone có 2 SIM vật lý chỉ được hỗ trợ trên chiếc iPhone đắt nhất là XS Max, có giá từ 1.099 USD (khoảng 27 triệu đồng). Thế nhưng, ảnh hưởng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, giá iPhone tại Trung Quốc sẽ cao hơn so với giá Apple vừa công bố ở Mỹ. Cộng thêm chi phí đưa hàng về Việt Nam, khách hàng Việt sẽ phải trả thêm chi phí đáng kể để có thể sở hữu được bản iPhone 2 SIM vật lý.

PC_Article_Middle
Loading…

Thêm một điểm đáng chú ý là iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc đều bị tắt tính năng gọi thoại qua Facetime (dù có sử dụng ở quốc gia khác). Do vậy, người dùng nên cân nhắc khi mua iPhone XS Max từ Trung Quốc nếu vẫn có nhu cầu sử dụng tính năng này./.

VOV.VN – Đồng hồ thông minh thế hệ thứ tư của Apple (Apple Watch Series 4) mang đến một màn hình lớn hơn và phản hồi xúc giác tích cực hơn.
VOV.VN – Phiên bản iPhone XS Max chính hãng sẽ có ở Việt Nam khoảng cuối tháng 10 năm nay với giá dự kiến lên đến 43 triệu đồng dành cho phiên bản 512 GB.
VOV.VN – Khám phá 3 mẫu iPhone mới iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vừa được ra mắt rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), tại Califonia, Mỹ.
VOV.VN – Rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt 3 mẫu iPhone 2018 tại Califonia, Mỹ với tên gọi iPhone XS/XS Max và iPhone XR.
PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.