N73 và đam mê thưở niên thiếu

0
163

Ngày 5/9/2009, chưa tròn 18 nhưng nó đã thu dọn vài bộ đồ, một mình bắt xe vào Đồng Nai, chuẩn bị cho cuộc sống mới, cuộc sống mà không có gia đình và người thân bên cạnh. Nó sinh ra và lớn lên ở Sơn Hòa – Phú Yên, vùng quê quanh năm khắc nghiệt, chỉ có nắng, gió, lũ lụt, đầy khó khăn và cách trở.

Như bao cậu sinh viên vùng khó khác, nó muốn tập trung học thật tốt để sau này không phải theo nghiệp “cày sau trâu trước”, nhưng đôi lúc đời không như phim. Nó vẫn phải đi làm thêm để phụ trang trải cho cuộc sống, công việc đầu tiên nó tìm được là phục vụ cho quán karaoke, ngày học tối đi làm thêm. Cũng từ lần đi làm thêm đó nó đã được thấy em, N73 trên tay ông chủ quán, thật không thể rời mắt, cái ngỡ ngàng của nó khi nhìn thấy món đồ công nghệ cao , trượt và chụp. Nhưng cũng chỉ là nhìn thôi. Chứ không nói đến chuyện mượn xem thử. Nó còn chưa bao giờ được sở hữu một cái điện thoại dù là rẻ tiền nhất. Suy nghĩ trong đầu nó lúc đó là “sẽ có ngày em và tôi chung đôi”. Rồi cuộc sống lại tiếp tục. Vẫn học, vẫn làm, trải qua nhiều công việc làm thêm tạm thời khác…

Dù ra đời từ 2006 nhưng N73 vẫn là cái gì đó khác biệt với phần còn lại trong thế giới điện thoại, dù nhiều năm sau. Nhưng suy nghĩ năm đó vẫn còn trong đầu nó, vẫn N73. 2014 nó đã tốt nghiệp và đi làm. Lúc đó điện thoại cảm ứng Androi hay Iphone đã bắt đầu phổ biến. Vì công việc hay vì cuộc sống, nó vẫn phải mua một Smartphone cảm ứng Android. Liên lạc, chấm công, check mail… Nhưng nó vẫn tìm kiếm em “N73”.

Lúc này N73 gần như đã được xếp vào danh sách đồ cổ, chỉ có thể tìm mua ở các cửa hàng đồ cũ, nhưng kể ra là duyên chưa dứt. Một ngày nó lướt Facebook và thấy em. Một ông chú cần bán. Không cần suy nghĩ nhiều. Cầm điện thoại lên và gọi. Sau gần một tiếng đồng hồ chạy xe. Nó đã gặp được em. Tuy không còn bóng bẩy, đẹp đẽ như khui hộp , nhưng trên tay nó, em vẫn đẹp, đẹp theo năm tháng. “Trượt và chụp” em vẫn như thế, cơ cáp bền bỉ theo năm tháng dù lớp áo vỏ đã nhiều vết phai mờ theo thời gian. Nhưng đó không là vấn đề, ngày đôi ta chung đôi…

Giờ đây, đã 5 năm em theo tôi. Em không phải chịu thêm bất kỳ vết trầy hay phai mờ nào, em vẫn như ngày gặp tôi lần đầu năm 2014. Tuy không còn sử dụng để phục vụ cho công việc hằng ngày, nhưng mà không sao, ngày tôi rướt em về không phải để sử dụng như máy chính để làm việc hay liên lạc. Chỉ là một niềm đam mê không thể từ bỏ, từ lúc là một cậu nhóc con lần đầu xa nhà hay giờ đây đã gần 30 tuổi, sắp cưới vợ rồi. Đam mê vẫn như thế. Em vẫn trượt và chụp, vẫn có thể lên mạng 3,5G, vẫn nghe gọi và chơi nhạc hay, 13 năm từ ngày ra mắt, em vẫn như thế, bền bỉ và phong độ theo thời gian.

Linh Hoàng Biện

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.