Mối liên hệ giữa giải pháp HRM và văn hoá doanh nghiệp

0
115

Theo Giáo sư James L. Heskett về kinh doanh Logistics: “Văn hóa công ty có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”. Được tìm hiểu là nhân tố tạo nên chân dung của công ty, văn hóa doanh nghiệp là kết quả của sự điều hành nhân sự hiệu quả, tích cực và đầy nhân văn trong từng công ty. Vậy có phải doanh nghiệp nào cũng với được thành quả này? Đặt trong bối cảnh cạnh tranh của thị phần ngày nay, những công ty đang dần tìm tới yếu tố công nghệ, khoa học – phần mềm HRM – để tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự của mình. Vậy trong tương quan giữa những nhân tố tạo nên văn hóa công ty, phần mềm HRM có các đóng góp như thế nào? Hãy cùng đánh giá bằng cách thức theo dõi bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

1. Giá trị doanh nghiệp:

Là tổ chức còn đó bằng nguồn thu và lợi nhuận, giá trị thực mà tổ chức thu lại qua công việc kinh doanh chính là khái niệm dành cho “Giá trị doanh nghiệp”. Như vậy, trị giá ở đây không chỉ là KPI, là doanh số, tiềm lực đơn vị,… Mà còn là trình độ, thái độ viên chức, đối tượng khách hàng.

Phần mềm HRM có thể giúp gì cho các đơn vị đo lường kia?

  • Phần mềm giúp thuận tiện theo dõi KPI theo kế hoạch và KPI thực tiễn cửa từng phòng ban trong đơn vị
  • Phần mềm chóng vánh cập nhật, tính toán các khoản chi thu và doanh số mỗi cá nhân đóng góp cho công ty
  • Phần mềm nắm rõ thông tin cụ thể của từng nhân sự có lượng lưu trữ đồ sộ
  • Phần mềm tích hợp mang những phần mềm khác (như phần mềm điều hành phân phối, phần mềm điều hành khách hàng,…) để Tìm hiểu khách quan trình độ, thái độ, và năng suất cần lao của từng viên chức.

>>> Xem thêm: hệ thống erp

2. Môi trường khiến cho việc:

Cũng chính nhờ những trị giá đo lường được quy đổi ra các Con số như trên, môi trường khiến cho việc của tổ chức nhờ ấy cũng được hình thành 1 cách thức nhanh chóng và đồng bộ – không chỉ trong một đơn vị mà song song đa dạng doanh nghiệp hoạt động trên cộng 1 ngành. Với phần mềm HRM, mọi viên chức có thể làm việc theo bí quyết mà họ muốn, theo hướng mà họ thấy phù hợp miễn là đưa ra giá trị đạt tiêu chuẩn được giao. Điều này được bắt nguồn từ việc:

  • Nhờ các tính năng cởi mở tiện dụng tích hợp, quy cách làm việc chung trong khoảng đấy cũng được phổ thông rộng rãi: chấm công, Tìm hiểu kết quả định kỳ, khen thưởng,…
  • duyệt y lượng thông tin lưu trữ trên phần mềm HRM, người quản trị sở hữu thể biết được phong cách, khả năng đặc trưng của từng viên chức để trong khoảng đó “chiều” theo ý họ nhằm đạt được kết quả chất lượng nhất từ sự sáng tạo
  • bên cạnh chuyện công tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân viên trong tổ chức cũng tạo nên chất keo gắn kết ko chỉ giữa những người cộng cấp độ mà còn thu hẹp khoảng cách thức giữa cấp trên và cấp dưới, tạo nên sức mạnh ý thức tổng trong cả doanh nghiệp.

3. Sứ mệnh, tầm nhìn:

Còn gì bằng nếu như mọi viên chức trong công ty đều cộng hướng tới một mục đích chung, tiêu chí chung. Phần nhiều các nhân tố đấy chính là kim chỉ nam hướng viên chức đến tầm nhìn tổ chức. Với phần mềm HRM, mỗi thành viên sẽ luôn được “nhắc nhở” về sứ mệnh, tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn của tổ chức theo từng thời kỳ và luôn được “thúc giục” đi lên 1 cách trùng hợp.

tiêu dùng phần mềm HRM, sự giao tiếp trong toàn thể đơn vị sẽ được đẩy mạnh dù chỉ là 1 thông báo nhỏ. Luôn được đặt giữa sự hăng say với công tác của đồng nghiệp, liệu có viên chức nào có thể lơ là sứ mạng của mình và của công ty?

Tóm lại, với những tính có ích trong việc quản lý nhân sự, phần mềm HRM chính là công cụ đắc lực có cả Front Office và Back Office để tạo nên các đại sứ thiện ý và có đậm bản sắc văn hóa tổ chức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.