Lượng tìm kiếm ‘xem Asiad ở đâu’ tăng mạnh trên Google

0
355

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 sẽ diễn ra 16h chiều nay (14/8). Do chưa có đơn vị nào tuyên bố nắm trong tay bản quyền phát sóng, việc tìm kiếm cách xem trực tiếp các trận đấu tại giải lần này, đặc biệt là các trận có đội tuyển Việt Nam đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo Google Trends, từ khoá “xem Asiad ở đâu” được tìm kiếm rất nhiều những ngày gần đây. Trong tuần trước, nhờ vào lượng tìm kiếm lịch thi đấu giải Asiad 2018 tăng đột biến, từ khóa “bóng đá” đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách tìm kiếm của Google, chỉ đứng sau “điểm chuẩn các trường đại học”.

Người Việt đang nỗ lực tìm kiếm cách để xem Asiad 2018 qua Google.

Người Việt đang nỗ lực tìm kiếm cách để xem Asiad 2018 qua Google.

Bên cạnh đó, những thông tin và từ khóa liên quan đến chủ đề này cũng lần lượt tặng mạnh như “lịch thi đấu Asiad 2018”, “kết quả thi đấu Asiad 2018”, “Asian Games 2018”, “bóng đá Asiad”…

Đặc biệt, khu vực tìm kiếm nhiều nhất là các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa…

Theo Google, kết quả trả về từ những câu hỏi tìm kiếm cách xem trực tiếp bóng đá tại giải Asiad này không thực sự khả quan. Địa chỉ được trích dẫn nhiều nhất là vidio.com, đơn vị nắm bản quyền Asiad 2018 của nước chủ nhà Indonesia. Tuy nhiên, từ chiều ngày 13/8, trang này đã “siết bản quyền” và không cho người dùng tại Việt Nam theo dõi trực tiếp các môn thi đấu trong khuôn khổ Asiad 2018.

* Trận Việt Nam – Pakistan diễn ra lúc 16h hôm nay (14/8), giờ Hà Nội. Trực tiếp trên VnExpress.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.