Lập kế hoạch thực hiện để áp dụng giải pháp ERP thành công tới công ty

0
82

ERP đã trở nên phổ biến trong doanh nghiệp Việt trong các năm gần đây. Có thể đề cập việc triển khai ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% phương pháp quản trị của tổ chức từ truyền thống chậm chạp sang phương pháp điện tử sáng tạo nhanh nhạy và xác thực. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Những bước để triển khai thành công hệ thống ERP

  1. Xác định tiêu chí Công trình

Trước lúc bắt tay vào khai triển dự án, công ty cần xác định rõ ràng và cụ thể tiêu chí cần đạt được sau khi triển khai dự án này là gì? Xác định chỉ tiêu luôn là bước trước nhất và vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp sẽ phải luôn bám sát tiêu chí đó trong quá trình thực hành. Việc xác định chỉ tiêu cũng là căn cứ quan yếu để chọn lọc được nhà sản xuất thích hợp. Một đối tác cung ứng phần mềm ERP giỏi sẽ sở hữu những giải đáp tốt cho bạn về quy trình khái quát, những bài toán nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp.

những doanh nghiệp cũng thường đề xuất nhà cung cấp giải pháp ERP đưa ra đa dạng hơn một phương án để chọn lựa. Thêm vào đấy, trong bước chuẩn bị này, các doanh nghiệp cũng chuẩn bị về mặt ý thức, đặc trưng là tạo sự tin tưởng, mĩ ý khiến cho việc sở hữu nhà sản xuất để thời kỳ khai triển diễn ra dễ dàng.

2. Lập kế hoạch thực hiện dự án ERP

Xác định các nguồn tài nguyên, mục tiêu thành công, rủi ro và xác định khuôn khổ. Các nhiệm vụ trung tâm cho Dự án của đơn vị nên bao gồm các cuộc họp có các nhà quản lý Công trình của cả hai bên để đưa ra một kế hoạch thực hành cụ thể từ đấy hoạch định được những nguồn lực để phục vụ tốt kế hoạch đó.

tổ chức nên dành thời gian trong giai đoạn này để thảo luận về mô phỏng thời kỳ ban đầu và giả thiết phổ quát tình huống tiêu dùng phần mềm ERP. Vào cuối giai đoạn, công ty nên sở hữu trong tay 1 kế hoạch Công trình cụ thể về hành động mà phần đông các bên đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Phân tích giải pháp trong các đơn vị cung cấp

đơn vị nên gặp gỡ phổ biến nhà sản xuất trước khi đưa ra quyết định để được họ tư vấn về những gì mà giải pháp của họ sở hữu thể khiến được. Dù không đủ khả năng để Tìm hiểu được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng đơn thuần chỉ cần xem có hệ thống mới thì những gì tổ chức đã làm cho trước đấy sở hữu đổi thay được gì và liệu sự dị biệt này sở hữu hợp lý với doanh nghiệp mình hay ko. Việc này sẽ giúp ích khi bạn muốn lớn mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp công ty nghĩ đến được vị trí và hình ảnh của mình trong tương lai. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả doanh nghiệp

Quyết định mang khai triển Công trình nào đấy phụ thuộc vào những nhân vật then chốt trong tổ chức là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là một nhóm nhỏ. Hệ thống sau khi đưa vào vận dụng sẽ tương tác có phần đông khách hàng, tức là một số lượng ko nhỏ nhân sự trong tổ chức. Thành ra, việc xây dựng phần mềm ERP cần mang sự tham gia góp ý của phổ biến cá nhân, và việc ý kiến tới đâu sẽ được ngừng khăng khăng trong mảng công việc mà người đó liên đái.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

không những thế việc dung hòa giữa phổ thông quan điểm trái chiều thỉnh thoảng cũng là một vấn đề khó giải quyết, bởi thế vẫn luôn cần một người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để coi xét và quyết định phương án cuối cùng hợp lý nhất.

5. Tập huấn nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là cách thức duy nhất để đảm bảo kết quả kinh doanh đạt được. Ko chỉ tập trung vào việc của hướng dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do vì sao chúng ta triển khai 1 hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt thắc mắc và khiến cho việc như một đội mang một chỉ tiêu chung để cung cấp kết quả buôn bán như hy vọng của lãnh đạo.

nếu bạn trả lời về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho đơn vị của mình hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được trả lời ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.