Không có Quán quân Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018

0
148

Tối 20/11 tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018.

Với chủ đề “Sức mạnh Công nghệ số”, năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đã có tổng cộng 318 sản phẩm dự thi với 3 hệ thống: Sản phẩm Ứng dụng Kết nối- Di động; Sản phẩm Khởi nghiệp; Sản phẩm Số triển vọng.

khong co quan quan giai thuong nhan tai dat viet nam 2018 hinh 1
Trao giải Nhì lĩnh vực CNTT cho các nhóm tác giả

Hội đồng Giám khảo đã quyết định không có giải Nhất vì chưa tìm thấy sản phẩm xứng đáng đứng đầu. Điều này một lần nữa cho thấy sự công tâm, minh bạch của Giải thưởng Nhân tài đất Việt. Hy vọng vào năm sau, khi Nhân tài đất Việt bước sang tuổi thứ 15 sẽ tiếp tục được đón nhận nhiều sản phẩm chất lượng tham gia thi tài và sẽ tìm được nhóm tác giả xứng đáng với giải Nhất danh giá của cuộc thi.

Giải Nhì lĩnh vực CNTT năm nay thuộc về 2 sản phẩm: Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH) của Công ty cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee; Stringee – Nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee – Communication APIs for Voice, Video, SMS) của Công ty cổ phần Stringee.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích CNTT.

Ngoài lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức còn trao giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực Y dược cho tác giả có những công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn.

PC_Article_Middle

Theo đó, công trình đạt Nhất giải Y dược năm nay thuộc về cụm công trình khoa học: Dịch tễ học, ứng dụng các tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư vú của tác giả: GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư Quốc gia và cộng sự.

khong co quan quan giai thuong nhan tai dat viet nam 2018 hinh 2
Bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải Nhất lĩnh vực Y dược

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Khoa học công nghệ thuộc vềcông trình: “Nghiên cứu áp dụng công nghệ cơ giới hoá đồng bộ sử dụng đất giàn chống tự hành có cơ cấu thu hồi than nóc độc lập để nâng cao năng suất khai thác đạt công suất cao kỷ lục tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm- Vinacomin” của Tác giả: KS Lê Minh Chuẩn và các cộng sự- Công ty cổ phần Than Hà Lầm- Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Môi trường thuộc vềcông trình nghiên cứu khoa học “Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại”; Ấn phẩm sách “Các giải pháp thiết kế công trình Xanh ở Việt Nam”, tác giả: GS.Tiến sĩ Khoa học Phạm Ngọc Đăng- Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải thưởng Nhân tài Đất Việt – Khuyến học – Tự học thành tài. Giải thưởng nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận./.

VOV.VN -Giải thưởng “Nhân tài Đất Việt năm 2018” có rất nhiều nét mới, trong đó có sự nổi bật là giá trị giải thưởng đã tăng gấp đôi.
VOV.VN – Chủ nhân của các giải Nhân tài Đất Việt đã chia sẻ bí quyết thành công và bày tỏ mong muốn sản phẩm được người dân đón nhận.

Bích Lan/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.