Hacker 11 tuổi đột nhập vào website bầu cử Mỹ trong 10 phút

0
196

Tại Defcon 2018 – sự kiện thường niên về hacking lớn nhất thế giới – diễn ra cuối tuần trước, Emmett Brewster (11 tuổi) đã khiến hàng nghìn hacker khác ngạc nhiên khi đột nhập thành công vào website bầu cử của bang Florida (Mỹ). Chỉ trong khoảng 10 phút, cậu bé này đã vượt qua hệ thống bảo mật của website và tiến hành đổi tên ứng viên, số phiếu bầu và nhiều thông tin khác dễ dàng.

Emmett Brewster (bên trái) cùng các hacker nhỏ tuổi khác tại DEFCON 2018.

Emmett Brewster (bên trái) cùng các hacker nhỏ tuổi khác tại Defcon 2018.

Brewster là một trong số khoảng 50 hacker nhí có độ tuổi từ 8 đến 16 tham gia hội thảo bảo mật dành riêng cho trẻ em có tên “Defcon Voting Machine Hacking Village” tại hội nghị hacker năm nay. Theo người phát ngôn của Defcon, những đứa trẻ sẽ được cung cấp 13 bản sao của các website chính phủ với độ bảo mật tương đương phiên bản thật. Brewster là người hoàn thành phần thi nhanh nhất.

Nico Sell, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận r00tz Asylum và là người hướng dẫn các hacker nhỏ tuổi cho biết, kết quả trên thật đáng ngạc nhiên nhưng phản ánh đúng tài năng thực sự của các em. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy mức độ bảo mật của các trang web chính phủ đang “có vấn đề”.

Sell cũng bác bỏ ý kiến cho rằng các bản sao có độ bảo mật thấp hơn thực tế. Ông tiết lộ những hacker nhí này từng được giao nhiều chủ đề hóc búa hơn, trong đó hack vào website được sử dụng trong quốc phòng của nhiều quốc gia trên thế giới. Hầu hết thử thách được hoàn thành nhanh chóng.

Bảo Lâm (theo The Next Web)

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.