Galaxy S10 sẽ có chip mạnh tương đương iPhone 9

0
167

Theo BGR, iPhone 2018 mà Apple sắp giới thiệu trong tháng 9 sẽ dùng bộ xử lý xây dựng dựa trên kiến trúc 7 nm. Chip A12 này không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn tiết kiệm năng lượng hơn thế hệ chip A11 với công nghệ 10 nm.

Một concept Galaxy S10.

Một concept Galaxy S10.

Cạnh tranh với Apple, Qualcomm cũng tung ra bộ xử lý 7 nm sẽ được dùng trên các điện thoại Android cao cấp trong 2019, chẳng hạn Galaxy S10, OnePlus 7 hay Pixel 4. Chip này được dự đoán có tên Snapdragon 855, là sản phẩm nối tiếp dòng Snapdragon 845 đang được tích hợp trên nhiều điện thoại hiện nay.

Qualcomm nói rằng Galaxy S10 sẽ có bộ xử lý tốt như những chiếc iPhone mà Apple sắp ra mắt, ít nhất là trên lý thuyết. Trong khi đó, Huawei xác nhận Mate 20 sẽ là điện thoại Android đầu tiên sử dụng chip 7nm và bộ xử lý này được dự đoán có tên Kirin 980.

Ngoài việc sử dụng bộ vi xử lý của Qualcomm cho điện thoại cao cấp mới của mình, Samsung có thể tự phát triển độc lập chip 7 nm. Trong nhiều năm qua, nhà sản xuất Hàn Quốc thường phát hành song song hai phiên bản Galaxy S, Galaxy Note trong đó dùng chip Snapdragon hoặc Exynos tuỳ từng thị trường.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.