Galaxy S10 có cảm biến vân tay hiện đại nhất thế giới

0
263

Người dùng từng phàn nàn khá nhiều kể từ khi Samsung loại bỏ nút Home và đưa cảm biến vân tay ra mặt sau. Tuy nhiên điều này sẽ thay đổi với sự xuất hiện của Galaxy S10.

Thông tin mới nhất về cảm biến siêu âm trên Galaxy S10
“Thần đoán” Ming-Chi Kuo lại đưa ra lời “tiên tri” về Galaxy S10
Galaxy S10 đẹp thế này, iPhone X Plus sẽ lại ế?

Cảm biến siêu âm thế hệ thứ 3 của Qualcomm chính là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt của Galaxy S10. Sở dĩ nói như vậy bởi cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 khác hẳn với cảm biến sử dụng công nghệ quang học của Vivo NEX.

Cảm biến của Qualcomm có thể nhận biết dấu vân tay dưới tấm kính dày 800 micron (0.8 mm). Độ nhạy của nó tốt hơn hẳn so với sản phẩm của Gudix, đơn vị cung cấp cảm biến cho Vivo. Cảm biến của Vivo chỉ có thể nhận dấu vân tay đặt bên dưới tấm kính dày 300 micron (0.3 mm).

Theo một số nhà phân tích, Samsung đã phải đứng trước 3 sự lựa chọn khác nhau. Đó là 3 công nghệ nhận dạng dấu vân tay dưới màn hình được đưa ra bởi 3 nhà cung ứng. Do sử dụng màn hình OLED dày 1.2 mm, Samsung nhiều khả năng sẽ chọn công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm.

Galaxy S10 có cảm biến vân tay hiện đại nhất thế giới
Samsung có tới 3 công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình để có thể lựa chọn.

Điểm đặc biệt của công nghệ này còn là khả năng nhận dạng dấu vân tay dưới nước. Bên cạnh đó, nó có thể đo đếm được các chỉ số sinh trắc học như huyết áp và nhịp tim chỉ thông qua một lần nhấn vân tay.

Do có khả năng hoạt động bên dưới các lớp vật chất dày hơn, chất lượng và hiệu suất màn hình của Galaxy S10 sẽ tốt hơn nếu sử dụng cảm biến Qualcomm thay vì cảm biến của các nhà cung cấp khác.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.