Facebook và Instagram cùng gặp sự cố ở nhiều nơi trên thế giới

0
160

Bắt đầu từ gần 20h cho tới 23h ngày 20/11, số lượng báo cáo gặp vấn đề của người dùng Facebook và Instagram trên công cụ Down Detector tăng vọt. Hầu hết đều cho biết khó truy cập hoặc bị chậm khi sử dụng các tính năng, đăng thông tin, hình ảnh trên cả hai mạng xã hội. Sự cố này được người dùng ở nhiều nơi trên thế giới phản ánh, trong đó có cả Việt Nam.

Facebook và Instagram cùng gặp sự cố trong tối 20/11.

Facebook và Instagram cùng gặp lỗi trong tối 20/11.

“Vẫn đăng được nội dung hình ảnh, nhưng trong phần bình luận, hình đại diện của mọi người bạn đều biến mất, khiến mình khó nhận ra người quen và còn lầm tưởng tài khoản đã bị hack”, Xuân Vinh (Đống Đa, Hà Nội) than thở.

Trong khi đó, một người dùng khác ở TP HCM cho biết sử dụng Facebook trên trình duyệt trong tối 20/11 khá khó khăn, đôi lúc không thể mở được hoặc nhận được thông báo trang nội dung không thể cập nhật. Nhưng trên điện thoại, Facebook vẫn chạy bình thường.

Đây là trường hợp hiếm hoi khi Facebook gặp sự cố tới hai lần chỉ trong vòng một tuần. Ngày 18/11, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị “sập” ở nhiều nơi trên thế giới trong khoảng một giờ nhưng cũng chưa công bố nguyên nhân. Còn tối 20/11, tình trạng hoạt động không ổn định của cả Facebook và Instagram đã kéo dài nhiều giờ.

Theo thống kê từ Statista tính đến quý III/2018, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ người dùng. Trong khi đó, ứng dụng Instagram cũng có tới 1 tỷ người dùng.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.