AMD Vega giúp Macbook Pro cải thiện lớn về hiệu năng đồ họa

0
163

Tới nay, những phép thử đo điểm đầu tiên do người dùng thực hiện về Macbook Pro 15 inch mới được trang bị đồ họa AMD Radeon Pro Vega 20 đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench. Trong phép thử OpenCL, đồ họa Vega 20 mới giúp Macbook Pro đạt trung bình lên tới 72.799 – 80.002 điểm (tùy cấu hình), cao hơn khá nhiều so với Radeon Pro 560X tiêu chuẩn trước đây (chỉ khoảng 65.000 điểm).

Trong khi đó, với Metal 2 điểm số, cũng tăng từ 57.000 lên 73.953 điểm. OpenCL là chuẩn công nghiệp quy định phương thức xử lý ứng dụng trên nhiều loại bộ xử lý cùng lúc. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Apple đang nỗ lực chuyển đổi sang chuẩn Metal 2 mới. Hiện tại, chưa có kết quả đo điểm nào của phiên bản Vega cấp thấp (Vega 16) được người dùng tải lên.

Tương tự như Radeon 560X, Vega vẫn vận hành song song với đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 630 trong chip xử lý của Intel, và chỉ kích hoạt khi cần để tiết kiệm năng lượng. Cả hai tùy chọn Vega 16 và 20 đều song hành với bộ nhớ băng thông cao HBM2 (dung lượng 4GB).

Mặc dù mức cải thiện hiệu năng của Vega so với Radeon Pro trước đây là hiển hiện, nhưng mức giá của chúng lại là điều khiến nhiều người phải cân nhắc. Bởi lẽ, mức giá của Macbook Pro lâu nay vẫn bị chỉ trích là quá cao so với mặt bằng chung. Thế hệ 2018 khởi điểm từ 2.799 USD. Tùy chọn thêm Vega 16 có giá rẻ hơn (250 USD) so với Vega 20 (350 USD) trên các máy Macbook Pro đời mới. Như vậy, nếu chỉ nâng cấu hình lên bộ xử lý Intel Core i9, đồ họa Vega 20 và RAM 32 GB (không nâng ổ lưu trữ), giá của máy đã lên tới 3.849 USD.

Trong khi đó, nếu tối đa hóa mọi tùy chọn, con số 7.049 USD cho một chiếc máy tính xách tay đại trà có thể khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng. Chính vì vậy, đây vẫn là ngưỡng chỉ phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp đòi hỏi hiệu năng đồ họa và tính toán song song trên nền tảng Apple cao nhất có thể, đặc biệt là trong thiết kế 3D, biên tập phim, các tác vụ AI…

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.