Ưu và nhược điểm của cửa gỗ nhựa Composite là gì?

0
84

Từ lâu, nhiều người đã chuyển sang sử dụng và vô cùng hài lòng với những chiếc cửa gỗ nhựa. Theo khảo sát trên thị trường, lượng khách hàng sử dụng cũng như phản hồi tích cực cũng chiếm khá đông và có chút nhỉnh hơn khi so sánh với nhiều loại sản phẩm khác. Khi tìm hiểu đối với những khách hàng cũng như các chủ tiệm đồ nội thất, hầu như ai cũng đánh giá rất cao các sản phẩm loai này và tỏ ra hài lòng với chúng. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại cửa gỗ nhựa này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết dưới đây. Đảm bảo sẽ có rất nhiều thông tin khiến các bạn phải bất ngờ đấy nhé.

Hiện nay, việc thay đổi chất liệu, nguyên vật liệu của nhiều sản phẩm là điều vô cùng cần thiết, cũng là yêu cầu chung của cuộc sống. Bởi lẽ hiện có nhiều vật liệu không còn phù hợp cũng như không thực sự dễ tìm, hoặc dễ tìm nhưng giá cả đắt đỏ. Chẳng hạn, có lẽ nhiều người rất thích sử dụng đồ nội thất từ gỗ tự nhiên, nhưng việc nhu cầu quá cao, khai thác quá mức đã khiến rừng tự nhiên nhanh chóng bị cạn kiệt, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn đáp ứng được sở thích chuộng đồ gỗ của nhiều người, hiện tại gỗ nhựa composite đang được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, nó còn khắc phục được nhược điểm của gỗ tự nhiên, chẳng hạn như dễ cong vênh, co rút, hay mối mọt. Với sản phẩm cửa từ gỗ nhựa Composite, mọi người vẫn có thể dễ dàng thực hiện như việc như đục, tạo hình,… Ngoài ra, chúng cũng vẫn sẽ có những đường vân và màu sắc khá tự nhiên, mang tới cảm giác chân thực cho mọi người. Những chiếc cửa được làm từ gỗ nhựa Composite cũng sở hữu nhiều đặc điểm riêng làm mọi người rất hài lòng. Để sản xuất ra cửa gỗ nhựa composite, chúng ta cần có gỗ tự nhiên và nhựa PVC nguyên sinh. Sau đó, chúng ta đem hai loại này, đem xay thành bột, trộn thêm những chất phụ gia (nối, gia cường, tạo màu, ổn định,…), đảo thật đều cho những vật liệu này được đảm bảo. Sau đó, người ta mang vào khuôn và ép thành các tấm ván hay khuôn nẹp. Kế đó, người ta đưa chúng đi tráng một lớp film PVC để tạo ra màu sắc và vân như gỗ. Khâu cuối cùng chính là đưa chúng đi tạo hình, trang trí để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Điều đầu tiên cần nhắc tới với những sản phẩm cửa gỗ composite chính là khả năng chống nước tuyệt đối của nó. Chính nhờ điều này mà chúng cũng tránh được việc bị mối mọt đục khoét làm suy giảm chất lượng sản phẩm. Thông thường, khi sản xuất gỗ ép, người ta hay sử dụng một loại keo có chất liệu là phocmandehyt – một chất có khả năng gây ung thư. Nhưng cửa gỗ nhựa lại không dùng loại keo này và chất phụ gia cũng an toàn nên mọi người có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Thành phần PVC trong cửa có khả năng sản sinh khí ức chế sự cháy nên có thể làm giảm thiểu tối đa việc cửa bắt lửa.

>>> Xem thêm : Cửa gỗ nhựa composite – Bài viết này sẽ thay đổi quan điểm của bạn về cửa gỗ nhựa Composite

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.