so sánh ẩm thực Nhật với ẩm thực Châu Âu

0
63

Mỗi một quốc gia, khu vực sẽ có sự khác nhau về ẩm thực, cách chế biến món ăn. Chúng phản ánh chân thực văn hóa, lối sống nơi đó. Chính những điều này đã khiến cho ẩm thực nhật bản nhận được nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt những giá trị, điểm đột phá. Cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây cùng Ussina nhé.


>>> Xem thêm : Kỷ niệm ngày cưới – Những món ăn gói gọn tinh túy ẩm thực của Nhật Bản


Có thể nói sự đa dạng trong ẩm thực nhật bản hiện nay được tạo nên có công không nhỏ nhờ làn sóng di cư của người Hàn và Trung. Những món ăn như rau củ muối hay các loại đũa muỗng mà người nhật dùng hiện nay có phần nhiều là từ Trung Quốc – quốc gia lục địa cách đó hơn 150km.Phật giáo và Đạo giáo – hai luồng tư tưởng có nguồn gốc từ các nước châu Á cũng đã tác động không nhỏ tới nền ẩm thực Nhật Bản. Trong hai đạo này, tư tưởng luôn đề cao tới sự tinh khiết, tự nhiên. Chính vì thế người nhật rất chú trọng trong cách chế biến món ăn và lựa chọn nguyên vật liệu, làm sao cho giữ được những tinh chất, dưỡng chất từ thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho con người.


Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản nhiều người thường nghĩ ngay tới sushi, sashimi,.. Xong còn một món ăn nữa cũng là người ta nhớ tới xứ phù tang, đó chính là tempura. Đây là một món ăn là từ hải sản hoặc rau củ, tẩm thêm bột và chiên ngập dầu. Món ăn trên được giới thiệu từ thế kỷ 16 và là sự kết hợp của thực phẩm Bồ Đào Nha.


Yoshiko là trường phái Nhật chế biến những món ăn có nguồn gốc hoặc liên quan tới phương Tây, sau đó sử dụng những cách riêng của Người Nhật để tạo ra cái nét riêng của mình. Chính vì thế tuy nói có liên quan tới gốc Âu, Mỹ nhưng thực ra chúng là những món có quốc tịch Nhật Bản chính cống đấy.


Hambagu cũng là một món Yoshiko rất nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà còn trên thế giới. Những chiếc bánh hamburger ở  đây được đem đi rán lên, ăn kèm với rau, bánh mì và nước sốt ăn kèm. Đây chính là sự biến tấu tài tình dựa trên nền ẩm thực phương tây và cách chế biến độc đáo của người Nhật.


>>> Xem thêm : Nhà hàng lãng mạn – các món ăn Nhật được đánh giá cao nhất hiện nay bao gồm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.