Nc247info tổng hợp: CLB Hải Phòng đang ở đâu?

0
49

Muốn trả lời câu hỏi ấy, phải xem CLB Hải Phòng đang ở đâu? 10 điểm sau 11 vòng, đội Hải Phòng đứng áp chót bảng xếp hạng và khả năng cực lớn họ sẽ phải chơi giai đoạn 2 trong nhóm 6 đội đua tranh trụ hạng. Vị trí ấy của CLB Hải Phòng đã khiến không ít người hâm mộ đặt ra câu hỏi lớn hơn: “Liệu có chuyện liên minh CLB Quảng Ninh và Hải Phòng? Đội Quảng Ninh quyết định “đá cho vui” để cứu đồng đội bằng pha ôm cua cực gắt này chăng?”.

Xem thêm: Link Lucky88

Không biết điều gì xảy ra nhưng người trong cuộc thì đã chán nản tới mức văng tục. Fagan khi được biết phải trở về Hải Phòng sớm đã đăng tải trên trang cá nhân thái độ rất sốc của mình. Sau đó, Fagan gỡ bỏ dòng trạng thái nhưng hình ảnh chụp lại màn hình đã được chia sẻ quá nhiều rồi.

Chuyện một CLB cho một CLB khác mượn cầu thủ, hay trả lại cầu thủ đã mượn sớm hơn thời hạn là bình thường trên thế giới. Tuy nhiên, chẳng đội bóng nào lại đẩy đi một lúc 3 trụ cột của mình khi mùa giải vẫn còn một nửa chặng đường.

Vậy mà ông Hùng “than” vẫn mạnh tay dám làm. Phải thừa nhận là ông quá bản lĩnh. Và nếu ở giai đoạn 2, các cầu thủ trẻ ông nhắc tới mà chơi tốt hơn hẳn các trụ cột bị đầy đi thì có lẽ, giới bóng đá Việt nên phong thánh cho ông.

Tuy nhiên, bản lĩnh của ông Hùng “than” có lẽ có được cũng nhờ cái tài “bói cá” của ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB Hải Phòng. Người ta gọi vui ông bằng biệt danh Hùng “bói cá” nhưng có lẽ ông “bói bóng đá” mới là thần.

Con chim bói cá một cú lặn chỉ bắt được một con mồi. Còn ông Hùng của CLB Hải Phòng, chưa lặn cú nào ba con mồi đã sẵn. Chỉ trớ trêu là, nghe đồn, khán giả Hải Phòng không ưa Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú. Về Lạch Tray, với áp lực khán giả lớn như thế, Tú “ngựa” và Quân “mạc” liệu có cứu nổi đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn?

Cái kỳ dị này mới là cái kỳ dị đáng nhắc tới của bóng đá Việt. Có lẽ, chưa nền bóng đá nào có tình anh em hữu hảo như V.League. Phàm ở các nước khác, các CLB ở chung một vùng địa lý hay là kình địch của nhau. Thế mà các CLB ở vùng Đông Bắc Việt Nam, thì bóng đá lại thể hiện tình hữu nghị vĩ đại vươn tầm nhân loại.

bong da Viet Nam anh 8
Sau 1 đêm, Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú từ vị thế cạnh tranh ngôi vô địch cùng CLB Quảng Ninh bỗng tham gia cuộc đua trụ hạng cùng CLB Hải Phòng. Ảnh: Quang Thịnh.

Cuối cùng, dù khán giả ngày một kéo đến sân đông hơn, như một dấu hiệu khởi sắc dành cho V.League, người ta vẫn không hiểu thực sự bóng đá nội đang dành cho ai, thuộc về ai? Nó có phải là thứ bóng đá thuần thành hướng đến người hâm mộ hay không, hay nó là quân cờ trên bàn cờ dự án của các ông chủ.

Và nếu để ý kỹ, địa phương nào bắt đầu có xu hướng phát triển du lịch, đô thị hoá tốt, ở đó sẽ xuất hiện ngay các ông bầu. Họ đến, trống giong cờ mở là làm bóng đá phục vụ quần chúng nhưng thực chất, dự án, đất đai… mới là câu chuyện.

Vẫn biết, bóng đá nội khó có thể sống nổi nếu không có những ông bầu nhưng để sống nổi, V.League rõ ràng phải chấp nhận hình hài kỳ dị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.