Man United vs Liverpool: Derby của giới chủ Mỹ mặt dày, tham lam

0
9
Trận đấu giữa Man United vs Liverpool xưa nay vẫn được xưng tụng là trận derby của nước Anh. Đây là trận đấu đăng quang của một nhà Vua. Nhưng bây giờ, trận đấu đã biến thành derby của giới tư bản tài phiệt Mỹ, những kẻ vừa lộ bản chất cá mập tham lam sau vụ đảo chính Super League thất bại.
Xem thêm: 388BET

Liverpool, Man United, Arsenal. 3 cánh quân trong cuộc nổi dậy Super League, cùng với những cánh quân khác gồm Chelsea, Man City, Tottenham. Ngoài trừ Chelsea, hai cái tên còn lại không đủ đẳng cấp để sánh với họ.

Liverpool, Man United, Arsenal giống nhau ở nhiều điểm. Họ từng là vua của bóng đá Anh trong một thời gian dài. Họ có màu đỏ trong logo, màu áo, và thương hiệu nhận diện. Và họ đều là đội quân nô lệ của những chủ nô người Mỹ, những kẻ đang tiến hành cuộc xâm lăng ngược để đáp trả lại việc đế quốc Anh xâm lược Mỹ khi xưa.

Chưa hết, họ còn một điểm giống nhau, đó là độ dày của lớp da sống trên khuôn mặt của giới chủ. Các nhà sinh vật học đã thống kê, có 3 loại da sống dày nhất thế giới, lần lượt theo thứ tự giảm: da voi, da tê giác, da của 3 chủ sở hữu 3 CLB kể trên.

Chính vì thế, trận derby Anh quốc đêm nay trên sân Old Trafford giữa Man United và Liverpool sẽ rất buồn cười. Đó là trận đấu vô vị, vô giá trị vì chiến thắng chẳng đem lại điều gì. Man City sẽ vô địch Premier League sớm 4 vòng đấu nếu Man United từ hoà đến thua trong khi Chelsea đang củng cố vị trí thứ Tư trong sự bất lực của Liverpool.

Nhưng chúng ta vẫn thấy nhiều thứ hay ho ở trận đấu này, nếu nhìn dưới lăng kính của chủ nghĩa tư bản tham lam, của mưu toan đậm chất tài phiệt Mỹ, và về số phận – tương lai của của Man United, Liverpool trong vòng kiểm soát của những bàn tay đang xiết chặt, dính hơn cả vòi bạch tuộc.

Trận derby nước Anh xưa này là màn tranh đấu giữa Man United và Liverpool

Ngay sau khi quả bom Super League phát nổ, đã có cuộc biểu tình chống lại âm mưu đắt tiền tại Elland Road vào thứ Hai khi Liverpool đến làm khách của Leeds United.

Rồi tiếp theo là các cuộc biểu tình phản đối diễn ra với Man United và các CLB tham gia Super League khác, với mọi cấp độ và thành phần tham gia. Rất nhanh, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward của Man United tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm 2021.

Bồi tiếp cho những lời xin lỗi, nhận trách nhiệm, xoa dịu đám đông là những thông tin rằng giới chủ Mỹ đang muốn hoặc bị buộc phải bán CLB. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ là giả dối: xin lỗi giả, nhận trách nhiệm giả, xoa dịu giả, và bán CLB giả.

Theo một tay môi giới tài chính chuyên giúp cánh tài phiệt mua bán CLB thể thao, chẳng có mấy khả năng nào cho thấy bất cứ chủ sở hữu người Mỹ nào muốn nhả những con bò vàng năng suất cao ở Premier League cả, và tất cả chỉ là trò đùa.

Jordan Gardner, một nhà đầu tư Mỹ sở hữu cổ phần tại CLB Helsingor (Đan Mạch), CLB Swansea và Dundalk (CH Ireland) cho biết: “Bộ phim bom tấn Super League sẽ không gây ra bất kỳ tác động lâu dài nào đến các ông chủ người Mỹ tại Premier League.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.