Lao động muốn sang Úc làm việc cần đáp ứng những gì?

0
14

Úc có môi trường xuất khẩu đa dạng, không chỉ những người có trình độ tay nghề cao mà những người có trình độ phổ thông cũng có thể tới đây làm việc.  Để có cơ hội làm việc tại đất nước này thì ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tiếng anh và năng lực thì các thủ tục như visa hay các chứng chỉ liên quan cũng vô cùng quan trọng. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản thì bạn đã có cơ hội có được việc làm tốt hơn. Nhằm giải quyết những thắc mắc trong thời gian qua về vấn đề xuất lao động Úc chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề cơ bản nhất trong bài viết dưới đây.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


lao động phổ thông chỉ cần đạt mức trung bình từ 4.5 Ielts thì đã có thể có cơ hội  vào các vòng đánh giá tiếp theo.


-Khi đã chứng minh được ngoại ngữ người lao động cần phải nộp được các giấy tờ chứng minh mình có thể làm việc tại vị trí đã đăng ký thông qua việc nộp các bằng cấp đại học, trung cấp,.. hoặc sự xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương từ chính doanh nghiệp bạn đã làm việc trước đó. Sau đó các giấy tờ này sẽ được xét duyệt cẩn thận và đưa ra các đánh giá sau đó.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: làm visa 186 nhanh – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.