gỗ me tây nguyên tấm và các ưu điểm tuyệt vời của nó

0
58

Bàn gỗ me tây được biết đến là một trong những mẫu bàn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường đồ nội thất. Khi mà kiểu dáng cũng như chất lượng của bàn gỗ me tây ngày càng được cải tiến, độ tin cậy của người sử dụng càng tăng thì loại nội thất này càng lúc càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo khảo sát, bàn gỗ me tây gây ra sự chú ý bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm từ kiểu dáng, chất lượng, tính thẩm mỹ,.. Và bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng làm rõ hơn về vấn đề này. Gỗ me tây còn được nhiều gọi là muồng tím, muồng ngủ, còng,.. thuộc vào gỗ mề, dòng hoa màu tím. Chúng được sử dụng theo tấm trong quá trình tạo ra bàn gỗ. Cũng là điều đã đánh tan suy nghĩ của nhiều người rằng gỗ me tây chỉ có thể làm cảnh chứ không có ứng dụng gì nhiều.

Với thân cây to, lá dày, tán rộng, gỗ me tây được sử dụng như một cây cung cấp bóng mát. Mức độ an toàn của nó cũng cao hơn so với rất nhiều loại cây khác, chúng thường chắc chắn, ít bị gãy đổ hơn. Bên cạnh tác dụng cung cấp bóng mát hay làm cảnh, gỗ me tây còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đóng đồ gỗ, chạm khảm thủ công mỹ nghệ hay phổ biến nhất chính là làm bàn. Người ta sử dụng những tấm gỗ me tây nguyên giúp tăng sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước của bàn. Đồng thời, các vân gỗ đẹp, độc đáo cũng góp phần nâng cao giá trị của bàn.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Nhiều người không thích sử dụng đồ gỗ là do sau một thời gian sử dụng cộng thêm thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mối mọt tấn công. Tuy nhiên, gỗ me tây có thể nói là một trường hợp khá đặc biệt, chúng ít khi chịu sự tác động từ những loại động vật gây hại này. Đây là một trong những điểm cộng vô cùng lớn, thu hút khách hàng đến với sản phẩm bàn gỗ me tây. Theo khảo sát trên thị trường, một trong những loại bàn được sử dụng nhiều nhất trong gia đình, cửa tiệm,.. hiện nay chính là bàn gỗ me tây.  Tuy nhiên cũng chính là do sự đa dạng của loại bàn này mà rất nhiều bạn vẫn chưa biết nên đưa bộ nào về cho mái ấm của mình.

>>> Xem thêm : mua bàn gỗ me tây – bàn hiện nay làm từ gỗ me tây nguyên tấm rất được ưa chuộng tại sao?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.