cơ hội và thách thức khi bạn thuê kho xưởng, nhà xưởng tại HCM

0
19

Trong nhiều năm trở lại đây, do vấn đề quỹ đất là việc thuê nhà kho, xưởng trong thành phố tăng lên khá nhanh. Tuy nhiên, có một vấn đề là nhiều người không hiểu rõ về cách để nhận diện chất lượng của một nhà xưởng. Nhưng với những thông tin trong bài viết này, bạn có thể biến điều khó khăn này trở nên dễ dàng hơn đấy, hãy đọc ngay đi nhé.

>>> Xem thêm : thuê kho kcn Sóng Thần – Lý do nào khiến dịch vụ thuê kho xưởng, nhà xưởng phổ biến tới vậy

Đã từng có tình trạng nền móng sau khi chất hàng xảy ra tình trạng nút vỡ, sụt lún. Đây là một trong những hậu quả từ việc xây dựng phân xưởng mà không tính toán tới khả năng chịu lực của nền móng. Cũng có trường hợp đó là nền xây quá thấp dẫn tới triều lên làm ngập lụt toàn kho, gây ra hỏng hóc hàng hóa của khách hàng, cuối cùng là phải đền bù một khoản không hề nhỏ. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng chất lượng của phần nền móng này quan trọng như thế nào. Kiên cố, chắc chắn, chống ngập, chống lún là những yếu tố cơ bản cần đáp ứng của một nền nhà kho chất lượng.


Đã có nhiều trường hợp khi hỏa hoạn xảy ra, chỉ vì đường đi, cửa không được bố trí hợp lý, quá nhỏ hẹp khiến cho việc tiếp cận hiện trưởng của lực lượng PCCC gặp khó khăn mà hàng hóa trong kho đều bị thiêu sạch, gây tổn thấy tới hàng tỷ đồng. Đó là lý do trong quá trình xây dựng, vấn đề trên trở thành một trong những mối lưu tâm hàng đầu. Ngoài ra, việc này còn giúp cho quá trình vận chuyển, sắp xếp hàng khóa vào kho được dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Hiện nay, những công ty về logictics, thực phẩm hay kinh doanh rượu thường thuê xưởng theo dạng tính khối. Hiểu một cách đơn giản đó là với hình thức này thì bạn sẽ tính chi phí dựa trên số lượng hàng đóng trong khối hay balet. Những nơi thành thường có thể cung cấp cả kho lạnh cho hàng hóa. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng luôn dịch vụ bốc xếp, bảo vệ, bảo quản hàng tại những đơn vị này.

Là một hình thức cho thuê truyền thống nhưng tới hiện tại thì thuê kho theo mét vuông vẫn được nhiều nơi áp dụng, đặc biệt là các công ty kho bãi, khu chế xuất, khu công nghiệp. Thông thường, những mặt hàng nơi đây thường là hàng kỹ thuật, cần có phương pháp chăm sóc mặt bằng, kỹ thuật riêng, nên nơi cung cấp nhà xưởng có thể đứng ra tư vấn thêm cho bạn. Điều này quả thực được rất nhiều người thích thú và sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn cho đơn vị cho thuê xưởng.

Với sự đặc biệt trong vị trí, thành phố Hồ Chí Minh từ lâu nổi tiếng là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển nhất nhì Việt Nam với hàng loạt các khu công nghiệp, sản xuất lớn nhỏ. Việc có một vị trí kho bãi tại đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công ty.

Hồ Chí Minh có thể nói là một trong những thành phố tuyệt vời cho các kho, xưởng. Bạn có thể dễ dàng chi chuyển hàng hóa đi nhiều nơi, với nhiều con đường khác nhau, từ đường hàng không, đường bộ với hàng loạt tuyến đường huyết mạch.  Chắc chắn ở trong thành phố đắt đỏ, không phải cá nhân, đơn vị nào cũng sở hữu cho riêng mình một nhà kho, xưởng chứa đồ.  Một vấn đề được đặt ra ở đây là không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt, đòi hỏi mỗi người cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

>>> Xem thêm : thuê kho TP HCM – Kinh nghiệm nào sẽ giúp ích khi đi thuê kho xưởng, nhà xưởng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.